Thêm 99 người trên du thuyền Nhật nhiễm nCoV

Nhật BảnNhật Bản phát hiện thêm 99 ca dương tính với virus corona, đưa tổng số người nhiễm bệnh trên du thuyền Diamond Princess lên 454.

Bộ Y tế Nhật Bản ngày 17/2 xác nhận có thêm 99 người trên du thuyền Diamond Princess (Công chúa Kim cương) đang bị cách ly tại cảng Yokohama dương tính với virus corona chủng mới (nCoV). Trong số 99 trường hợp này, có 70 người nhiễm bệnh nhưng không biểu hiện triệu chứng.

Các ca nhiễm mới đưa tổng số người nhiễm nCoV trên du thuyền Princess Diamond lên 454. Du thuyền này hiện là ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai ngoài Trung Quốc.

Du thuyền Diamond Princess tại cảnh Yokohama hôm 16/2. Ảnh: EFP. 

Du thuyền Diamond Princess tại cảng Yokohama hôm 16/2. Ảnh: AFP.

Du thuyền Diamond Princess chở 3.711 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn bị cách ly tại cảng Yokohama, Nhật Bản hôm 4/2 sau khi một du khách từ Hong Kong từng đi tàu dương tính với nCoV. Hồi cuối tháng một, du thuyền này từng cập cảng Chân Mây (Huế) và cảng Hòn Gai (Hạ Long) trước khi đến Nhật Bản.

Bộ Y tế Nhật Bản ban đầu dự định cách ly toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn cho đến ngày 19/2. Tuy nhiên hôm 13/2, Nhật Bản quyết định để các hành khách trên 80 tuổi cùng người đồng hành rời tàu trước thời hạn sau khi tiến hành xét nghiệm. Những người có bệnh lý nền hoặc đang ở trong cabin kín sẽ được ưu tiên xuống tàu trước.

Sáng nay, hai máy bay của Bộ Ngoại giao Mỹ đã sơ tán hơn 300 công dân khỏi tàu, trong đó có 14 người dương tính với nCoV. Australia, Canada, Italy và Hong Kong cũng đang lên kế hoạch sơ tán công dân khỏi tàu.

Hiện Nhật Bản là nước có số ca nhiễm nCoV nhiều thứ hai sau Trung Quốc. Quốc gia này ghi nhận có 518 ca nhiễm nCoV và một ca tử vong là cụ bà ngoài 80 tuổi ở tỉnh Kanagawa hôm 13/2.

Covid-19 khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc vào cuối năm ngoái và nhanh chóng lây lan khắp các tỉnh thành Trung Quốc và 27 quốc gia, vùng lãnh thổ khiến 1.775 người tử vong, 71.330 người nhiễm bệnh. 

Sơn Nam (Theo SCMP)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3459 *